Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Tủ đông bảo quản thực phẩm an toàn

13 Tháng Tư 2017 3:55:48 CH

Tủ đông là những loại tủ làm đông thực phẩm với công suất lớn với nhiệt độ dưới 18 độ C. Tủ đông là thiết bị không thể thiếu trong các siêu thị, cửa hàng bách hóa, nhà hàng, quán ăn, hộ kinh doanh. Với dung tích khá lớn từ 120 – 500 lít, tủ đông khá tiện dụng để bảo quản các loại rau quả, trái cây hoặc thực phẩm tươi sống trong thời gian dài

Hướng dẫn để thực phẩm vào tủ đông

- Không nên đặt chai, lon nước vào tủ đông lạnh khi nhiệt độ dưới 0 độ C

- Với thực phẩm, khi đông lạnh thì lượng nước trong thực phẩm sẽ mất đi, vì vậy ta nên dùng bọc hoặc hộp kín đựng thực phẩm khi bỏ vào tủ đông. Cách này cũng giúp bạn hạn chế mùi hôi thực phẩm đọng lại trong tủ

- Đặt thực phẩm có khoảng cách lẫn nhau, không để thực phẩm sát nhau bên trong tủ, điều này giúp nhiệt lạnh trong tủ đông đối lưu điều nhất.

- Không nên chưa chất dể cháy, chất bay hơi, chất kiềm mạnh, Acid mạnh, dầu hỏa, cồn..

Hướng dẫn sử dụng tủ đông.

- Sau hai tuần ,bạn cần phải cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ có thể là 15-30 phút... sau đó lại đóng mạch cho tủ chạy bình thường.

- Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh tủ theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra.

- Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm... làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện. Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng.

- Dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tu đông . Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn xong phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô.

Đưa các thực phẩm, khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch ... khăn bông sạch, một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt, lau khô.

- Giảm tiêu hao điện năng của tủ đông: Không mở của tủ nhiều lần... và thời gian mở tủ lâu quá mức cần thiết. Không để thức ăn còn nóng vào trong tủ. Không chứa nhiều thực phẩm quá mức quy định. Không che kín các giá để thực phẩm trong tủ.

- Bí quyết kéo dài tuổi thọ của tủ đông: Tay bạn phải thật sạch (không dính dầu mỡ). Đặt tủ nơi khô ráo, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thống thoáng phia sau. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu không làm mát dàn. Không dùng giấy vải, phủ kín dàn ngưng dàn nóng.

- Các chất lỏng bảo quản trong hộp có nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết tan bám trên giàn lạnh. Không để trong tủ các chất axit -bazo gay ăn mòn tủ (đặc biệt các chất chay nổ tủ lạnh làm bằng nhôm dẫn đến mất ga). Khi mở của tủ không để luống gió quạt thốc thẳng vào sẽ làm tủ quá tải, tốn điện.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ đông đúng cách mà chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước này là các bạn có thể bảo quản đồ ăn thức uống tươi ngon và tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho tủ rồi.

Bếp đông dương là đơn vị chuyên cung cấp  các sản phẩm tủ đông uy tín chất lượng nhất Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi. Hãy đến với chúng tôi tại:

Tòa nhà 248 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội  (Đối diện Ga tàu điện trên cao)

SDT: 04.3352 8868 - 04.3351 8668

       : 0936 916 918 (Mr Toàn)

       : 0934 757 668 ( CSKH- Phàn nàn)

Website: https://bepdongduong.vn/tu-dong.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân