Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Tư vấn vị trí đặt lò nướng trong bếp thích hợp nhất.

14 Tháng Mười Hai 2017 5:18:02 CH

Trong thiết kế nhà hiện đại thì không gian bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất và cũng được các chị em để ý đầu tiên. Nếu ra đình bạn đang sở hữu một chiếc lò nướng mà đang băn khoăn không biết đặt vị trí nào đẹp và hợp phong thuỷ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

vị trí đặt lò nướng

1. Lựa chọn lò nướng phù hợp với không gian bếp

- Nếu gia đình bạn đang chọn mua lò nướng thì nên nghiên cứu kích thước cả căn bếp để tìm được chiếc lò phù hợp với không gian của mình.

- Bạn cũng cần lưu ý vị trí đặt lò nướng trong bếp sao cho lò có thể thoát được hơi nóng ra ngoài, tốt nhất nên đặt lò cách tường 10 cm để thiết bị được thoáng và không bị bao trong nhiệt.

2. Vị trí đặt lò nướng phù hợp nhất

lò nướng teka

- Lò nướng luôn thiết kế cửa phía trước bằng kính giúp bạn có thể nhìn thấy rõ thức ăn bên trong, vì vậy nên đặt lò nướng ngang tầm mắt của mình. vị trí này sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát và không phải cúi xuống xem thức ăn và sẽ an toàn hơn nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. 

- Nếu không gian bếp của bạn không đủ điện tích để đặt trên cao thì có thể đặt ở những nơi không gần ti vi, tủ lạnh, máy giặt… do nguồn nhiệt từ lò nướng lớn có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này. Cách lựa chọn tốt nhất mà nhiều gia đình áp dụng đó chính là để dưới thiết bị bếp, cách này dành cho lò nướng âm tủ. 

- Bạn cũng có thể quan tâm đến vấn đề phong thủy, lò nướng thuộc mệnh hỏa nên bạn để cách xa các thiết bị mang mệnh thủy vì hai mệnh này khắc nhau. Hay không nên đặt lò gần với thiết bị mang mệnh kim.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu ưu điểm của lò nướng mang có thật sự tốt. 

3. Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng lò nướng.

Lưu ý khi sử dụng lò nướng

- Trước khi cắm điện vào lò nướng, bảo đảm là công suốt điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.

- Trong khi lò nướng hoạt động, sẽ có những âm thanh như  "pa, pa". Đó là hiện tượng tư nhiên do sự co giãn sóng âm thanh.

- Đừng vẩy nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.

- Không nên bọc kín thực phẩm như nướng sò, nghêu, ốc hay khoai tây, trứng, lạc… vì khi lò nóng lên sẽ tạo ra áp lực làm cho các món trên bị nổ tung gây nguy hiểm.

- Không sử dụng đồ nhựa và đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, nilông để đựng thực phẩm trong lò nướng vì chúng sẽ tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn khi nướng ở nhiệt độ cao.

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn tìm được vị trí đặt lò nướng thích hợp trong không gian bếp và cách sử dụng lò nướng hiệu quả, mong bài viết này có ích với gia đình bạn.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân