Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn bạn sửa lỗi không tìm thấy chữ ký số đơn giản nhất.

19 Tháng Mười 2017 11:32:33 SA

Vấn đề không tìm thấy chữ ký số là do đâu? Và bạn thường xuyên gặp phải lỗi không tìm thấy chữ ký số? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có giải pháp khắc phục, xử lý khi gặp lỗi chữ ký không hợp lệ hoặc không tìm thấy một cách đơn giản và kịp thời nhất.

Khi nộp tờ khai thuế, một số bạn gặp phải lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến tiến độ nộp hồ sơ kê khai mà còn gây ra những lo lắng không nên có cho doanh nghiệp. 

Lỗi không tìm thấy chữ ký số và cách khắc phục.

Lỗi không tìm thấy chữ ký số và cách khắc phục.

Tại sao lại hiện lỗi không tìm thấy chứng thư số? 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không tìm thấy chữ ký số như trên, điển hình như:

Nguyên nhân 1: Kiểm tra lại xem bạn đã gõ đúng mã pin chưa? Chú ý xem có đang bật Caps Lock và chế độ gõ tiếng Việt không, nếu có thì tắt đi. Serial của USB Token trên Tài khoản trang thuế của bạn không trùng khớp với Serial trên USB Token.

Nguyên nhân 2: Các bạn đang cắm sai USB Token không đúng của công ty cần kê khai hoặc các bạn cắm USB Token của 1 công ty nhưng lại đăng nhập tài khoản nộp thuế của 1 công ty khác. Kiểm tra xem có cắm 2 USB Token cùng lúc không? Nếu có thì gỡ USB không dùng ra.

Nguyên nhân thứ 3: Đây cũng là trường hợp hy hữu nhất, xảy ra khi USB Token đã sử dụng lâu. Khi đó, Driver của chữ ký số bị lỗi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đây cũng là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp.

- Với các loại USB có sẵn driver trong USB,bạn làm như sau:

+ Mở My Computer, tìm ổ đĩa chữ ký số (thường có logo và tên nhà cung cấp chữ ký số)

+ Tìm file setup.exe, click đúp chuột để mở rồi click Install.

- Nếu máy bạn đã cài driver Token và bị lỗi, bạn cần gỡ ra và cài lại như hướng dẫn ở trên. Với một số ít máy bị lỗi không thể gỡ được driver cũ, bạn cần dùng Unlocker để xóa thư mục cài đặt, sau đó copy thư mục cài đặt trên máy tính khác bỏ vào máy của bạn, sau đó gỡ Driver cũ rồi cài lại.

- Với các loại USB không có sẵn driver bên trong bạn cần lên website của nhà cung cấp để download về rồi sau đó tiến hành cài vào máy.

Cách giải quyết sự cố không tìm thấy chữ ký số

Khi kê khai thuế qua mạng, nếu gặp lỗi  "không tìm thấy chữ ký số", việc đầu tiên các bạn nên làm là rút ngay USB Token ra cắm lại để tránh tình trạng ổ cắm USB bị lỏng. màn hình giao diện chữ ký số Viettel rõ nét như trên thì tức là máy tính đã nhận USB

Khắc phục lỗi chữ ký số viettel

Khắc phục lỗi chữ ký số viettel

Nếu USB ko hiện rõ các dòng thông tin như trên mà bị che mờ và không click vào được thì các bạn nhìn xuống đuôi USB, kiểm tra nếu hiện đèn xanh thì tức là USB hoạt động bình thường (lúc này có thể rút ra cắm lại hoặc chuyển ổ cắm), còn nếu đuôi USB màu đỏ thì tức là thiết bị chữ ký số đã bị hỏng, các bạn vui lòng gọi nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Sau khi đã kiểm tra xong công đoạn USB Token, các bạn tiến hành đăng nhập vào trang nhantokhai.gdt.gov.vn

Tài khoản nhantokhai.gdt.gov.vn

Tại đây, các bạn Click mục Tài Khoản, chọn tiếp phần Thay đổi thông tin

Thay đổi thông tin nhantokhai.gdt.gov.vn

Tại giao diện mới hiện ra, các bạn click Nhập lại số serial, Click OK

Sau đó, màn hình sẽ hiện ra Bảng giao diện để bạn chọn Serial đúng (hãy chọn theo thời hạn chính xác của chữ ký số công ty), click OK

Vậy là bạn có thể tiếp tục kê khai, đăng ký nộp thuế qua mạng mà không lo bị chậm nữa rồi .!

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân