Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Những ưu nhươc điểm của bếp từ, bếp điện từ mà bạn chưa biết

22 Tháng Hai 2017 11:43:32 SA

Trong khi giá gas ngày càng tăng cao, việc sử dụng bếp gas đun nấu kém an toàn đây là lý do mà người tiêu dùng đang dần chuyển xu hướng sang bếp điện và bếp từ. Bếp từ hiện đang là mặt hàng bán khá chạy tại các showroom về thiết bị nhà bếp.

Xem thêm : Bếp từ Dmestik

Với ưu điểm nhỏ gọn, tốc độ nấu nhanh, sạch sẽ, mẫu mã đẹp

Ưu điểm của bếp từ là ở tốc độ đun nấu nhanh chóng, do giảm được nhiệt dung (không còn nhiệt dung của bếp, chỉ có nhiệt dung của nồi). Nhiệt độ tỏa đều ra nồi và có thể lựa chọn nhiều mức nhiệt để đun nấu khác nhau.

Bếp từ

Không tốn điện.

Vì nhiệt không tỏa nhiệt ra phía bên ngoài bếp, và nhiệt độ tỏa ra chỉ tập trung để đun nóng nồi và nồi không quá nóng khi đang nấu, vì thế loại bếp này sẽ không khiến bạn bị bỏng nếu “quên” không mang lót nồi.

Xem thêm: Bếp từ Teka

Linh kiện đơn giản, đồng bộ.

Sử dụng bếp từ đơn giản và khá sạch sẽ. Người sử dụng hoàn toàn có thể lau chùi thường xuyên vì mặt tiếp xúc là kính chịu lực nên hầu như không gây ra mùi khó chịu như ở bếp gas.

Thêm một ưu điểm khác là đa số các loại bếp từ hiện nay đều được thiết kế với nhiều mức nhiệt độ, và người dùng có thể tùy chọn dễ dàng với từng mức nhiệt cho từng món ăn. Một số loại bếp còn có chức năng hẹn giờ, khi hết giờ bếp sẽ tự động ngắt.

Nhược điểm của bếp từ đôi.

Bếp từ chỉ sử dụng được với các loại nồi có đáy làm bằng chất liệu có khả năng dẫn từ, đáy nồi phải bằng phẳng, không dùng các loại nồi, chảo đáy cong hay nhọn. Ngoài ra còn không dùng được  với bộ nồi bằng các chất liệu dẫn từ kém như: nhôm hoặc đồng…vv. Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, và làm cho cuộn dây của bếp bị nóng lên gây nguy cơ hỏng hóc, chập điện.

Xem thêm :

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân