Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Những điều quan trọng bạn nên lưu ý khi sử dụng bếp từ, bếp điện từ

21 Tháng Hai 2017 9:50:18 SA

Gía của 1 chiếc bếp từ khá là cao, nên để mua được 1 sản phẩm bếp từ bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Vậy làm sao để sử dụng bếp từ được hiệu quả và tuổi thọ cao nhất. 

Dưới đây là 1 số điều bạn nên lưu ý khi sử dụng bếp từ để đảm bảo bếp luôn bền đẹp:

- Sử dụng đồ dùng nhà bếp thích hợp: Như đã đề cập ở trên bếp từ giá rẻ là hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ trường. Do đó là cách tốt nhất, độ an toàn cao nhất và tiện lợi nhất thì bạn nên sử dụng các bộ dụng cụ đun nấu có khả năng chịu nhiệt, gợi ý cho các bạn là sử dụng chất liệu gỗ. Vì bếp cảm ứng hoạt động khá mạnh nên sử dụng các dụng cụ dễ truyền nhiệt sẽ có thể nguy hiểm.

Bếp từ giá rẻ

- Tắt bếp một hai phút trước khi món ăn sắp chín: Bạn có thể tắt bếp trước khi nấu xong thức ăn của bạn một đến hai phút để tiết kiệm năng lượng vì sức nóng còn lại trên nồi nấu có thể làm chín thực phẩm. Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ thích hợp để đun sôi thức ăn, không áp dụng với các món chiên.

Xem thêm:

- Không nên lựa chọn chảo nhôm vì chúng hấp thụ nhiệt nhanh hơn các chất liệu khác do đó món ăn của bạn dễ bị cháy. Hãy chọn chảo bằng gang hoặc phủ một lớp đồng mỏng, với loại chảo này khi nấu các món ăn sẽ giữ đúng được màu sắc và hương vị. Bạn nên xem xét cách chọn các loại chảo đó.

- Bếp từ chỉ sử được với nồi nấu được làm bằng chất liệu nhiễm từ như thép (gang, men sắt, thép không gỉ) hoặc inox với bề mặt đáy phẳng (bộ nồi bếp từ, chảo từ). Nếu bạn muốn sử dụng nồi nấu là nồi đất, gốm, đất sét thì bạn có thể đặt một miếng sắt trên bề mặt bếp từ sau đó đặt nồi lên.

Chúc các bạn thành công!

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân