Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

"Bệnh" nhiệt độ không ổn định của lò nướng giá rẻ

24 Tháng Mười Một 2016 10:37:10 SA

Nhiệt độ không ổn định là một trong những "bệnh" phổ biến của lò nướng, nhất là các loại lò giá rẻ . Để test nhiệt độ của lò, tôi dùng một thiết bị đo nhiệt của hãng rKc (có khả năng đo từ 0-4000C) có một đầu dây cảm nhiệt đưa vào bên trong lò.

 

Theo hướng dẫn khi làm các món nướng, bạn cần làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10-15 phút để món nướng giòn hơn và thực phẩm không phải trải qua thời gian chờ đợi để đạt đến mức nhiệt mong muốn. Khi tôi khởi động lò ở chế độ dùng quạt mà không xoay ổ xiên nướng, nhiệt độ 2000C, hai lửa trên dưới trong 10 phút, thì chỉ khoảng 5 phút là máy đã đạt mức nhiệt 1900C và đến khoảng 6-7 phút thì đạt 2000C, tuy nhiên đến khoảng phút thứ 8 thì nhiệt độ tăng lên đến 2240C – nghĩa là cao hơn mức nhiệt cài đặt tới 240C. Để tiếp tục theo dõi nhiệt độ này, tôi tăng thời gian lên thêm 15 phút nữa, thì thấy lò đạt nhiệt độ cao nhất là 2260C và sau đó giảm dần về mức 2180C và duy trì ở mức nhiệt này. Như vậy, lò có xu hướng bị quá nhiệt khá nhiều so với mức nhiệt mà bạn mong muốn.

đánh giá lò nướng sanaky vh-368N

Nhiệt độ trong lò lên tới 2240C dù được đặt ở 2000C

Tôi tiếp tục vặn núm chỉnh nhiệt lên mức nhiệt tối đa của lò là 2500C, thì lò cũng rất nhanh chóng đạt mức nhiệt này và sau đó duy trì ở nhiệt độ 2550C – chỉ cao hơn mức cài đặt khoảng 50C.

Khi tôi mở cửa lò để đưa thực phẩm vào, nhiệt độ giảm xuống khá nhanh, điều này bạn cần lưu ý khi muốn mở cửa lò, nhất là khi nướng một số món bánh, vì nhiệt độ giảm đột ngột có thể làm xẹp món bánh đang cần nở phồng của bạn.

đánh giá lò nướng

Tôi đặt mức nhiệt 2000C như cài đặt ở trên để nướng mẻ bánh quy hạnh nhân này trong khoảng 17 phút. Do thực phẩm mới đưa vào còn nguội nên nhiệt độ lúc mới đưa bánh vào giảm còn khoảng 1600C và sau đó tăng lên dần, tuy nhiên khi bánh đã gần chín, nghĩa là khi đã gần hết thời gian nướng thì nhiệt độ trong lò chỉ đạt 1860C. Mẻ bánh vừa chín tới và có màu hơi nâu trông khá ngon lành.

Tôi nướng tiếp mẻ bánh thứ hai ngay sau đó, tuy nhiên nhiệt độ lò lần này lại tăng nhanh chóng và dừng ở mức 1950C, gần bằng mức nhiệt cài đặt. Tuy nhiên khi hết thời gian cài đặt thì bánh hơi ngả đen.

đánh giá lò nướng

Vẫn đặt nhiệt độ 2000C nhưng khoang lò lần này có nhiệt độ là 1950C

Như vậy, nhiệt độ trong lò nướng giá rẻ có thể không chính xác như thông số bạn cài đặt, do đó bạn phải canh chừng khi nướng các món ăn để kịp thời điều chỉnh nhiệt thích hợp. Nếu bạn định mua lò nướng này để nướng bánh với các loại bánh như gateaux, muffin, chiffon… thì nên mua một chiếc nhiệt kế đo lò để căn chỉnh nhiệt độ cho chính xác, vì nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thành công khi nướng các món bánh này.

Nguồn: VNreview
.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân