Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Bếp điện kết hợp từ có tốn nhiều điện không?

06 Tháng Sáu 2017 11:37:56 SA

Sau những vụ nổ bếp ga gần đây, rất nhiều gia đình muốn chuyển đổi sang bếp điện từ vì sự an toàn của nó nhưng phân vân không biết nó tiêu thụ điện năng thế nào, liệu chi phí có hơn bếp ga không?

bep-dien-tu-bosch

Trong bài viết này Eurocook xin được giới thiệu về hiệu năng tiêu thụ điện và các tính năng vượt trội của bếp:

Tính năng :  

Vùng nấu của bếp linh hoạt, hiện đại. Nó phù với với mọi kích thước xoong nồi,

Bảng điều khiển với nhiều chế độ nấu khác nhau với nhiều mức độ nhiệt, giúp bạn nấu tất cả các món một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mặt bếp từ được thiết kế bằng nhựa hoặc kính cường lực cách nhiệt nên các vấn đề rò rỉ điện hay nóng khi ta chẳng may chạm vào mặt bếp, trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi. Vì mặt bếp phẳng nên việc vệ sinh, lau chùi cũng được dễ dàng hơn rất nhiều.

bep-dien-tu

Bếp rất an toàn với trẻ em vì được trang bị hệ thống khóa phím, tránh các em nghịch nhỡ tay bật bếp gây nguy hiểm và nhiều bếp trên thị trường hiện nay còn được trang bị cảm biết trống chàn,tự tắt khi không có nồi trên bếp nên rất an toàn cho gia đình bạn.

Vậy với những tính năng như vậy bếp điện kết hợp từ có tốn điện không?

Nguyên lý hoạt động của bếp:  là tạo ra dòng từ trường kết hợp với các loại xoong nồi bằng kim loại, inox… ( nhiễm từ) sẽ sinh ra dòng điện Foucault làm nóng nên là nấu chính thức ăn.

Do diện tích mặt xoong nồi đến đâu thì từ trường sinh ra tới đó, làm nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài, hiệu suất hoạt động đạt được từ 90%  trở lên làm cho ta giảm được chi phí điện tối đa.

Ví dụ : Khi đun 1,5 lít nước từ 20 độ C lên đến 100 độ C , nếu dùng bếp gas ( hiệu suất chỉ 50% - 60% ) sẽ tiêu tốn 13,1 g gas tính ra chi phí ở mức 610 đồng. Còn nếu đun bằng bếp điện từ( hiệu suất 90% trở nên ) thì sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 200 đồng cho đến 300 đồng mà thôi. 1kg gas tương đương khoảng 14 kWh điện , như vậy với giá điện áp dụng cho hộ gia đình hiện tại thì mức chi phí khi sử dụng bếp từ đun nấu chưa đến 26.000 đồng. Trong khi đó, với bếp gas là khoảng 39.000 đồng – 40.000 đồng.

Để tính được lượng điện năng tiêu thụ (W/h hoặc KW/h) của chiếc bếp từ trước tiên bạn phải nắm rõ chỉ số công suất tiêu thụ của bếp (là thông số các hãng bếp ghi rõ trên bao bì của bếp hoặc trong phần thông số kỹ thuật của sản phẩm, bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn bán hàng) và thời gian đun nấu thực tế trên bếp trong một ngày hoặc một tháng nhân lại với nhau.

bep_dien_tu

 Ví dụ : bếp từ có hai vùng nấu , công suất mỗi vùng là 2000w, tổng công suất hai vùng là 4000w . Bạn nấu hai bữa mỗi ngày , mỗi bữa khoảng 40 phút với công suất cao nhất là 4000w cho cả 2 vùng nấu. Thời gian đun nấu một ngày sẽ là 40x2 = 80 phút tương đương 1,33h số điện tiêu thụ của bếp sẽ là 1,33 x 4 = 5.3 kWh tính ra tiền điện một ngày là khoảng 8.000 vnd.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ :  Các bạn nên dùng các loại nồi có đáy phẳng để tiếp xúc với bếp tốt hơn, khi nấu  ăn nên để công suất vừa phải ( khi hầm có thể để công suất khoảng 600- 800w ), nhớ đậy nắp nồi chánh làm mất nhiệt gây lãng phí nhiệt và còn giúp nấu nhanh hơn.

Trên đây là một chút phân tích về công suất tiêu thụ của bếp điện từ, hi vọng nó sẽ giúp bạn một phần trong quyết định của bạn. Để tìm hiểu thêm về các hãng là mẫu mã bếp xin truy cập Website : http:// http://eurocook.com.vn/bep-dien-ket-hop-tu.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân