Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Bảo quản rượu vang bằng tủ rượu đúng cách.

09 Tháng Sáu 2017 4:51:07 CH

 tiec_ruou_vang

   Rượu vang là một trong những thức uống mà đòi hỏi người dùng phải đảm bảo đúng cách với giữ được hương vị đặc biệt của nó. Chính vì thế các hãng gia dụng đã sản xuất ra tủ rượu chuyên dụng để giữ cho nhiệt độ bảo quản rượu tốt nhất.

Cách giữ theo nhiệt độ tiêu chuẩn:

Theo các chuyên gia về rượu vang thì nhiệt độ thích hợp nhất để cất giữ từ 10 – 15 độ C. Đối với các nước ôn đới có nhiệt độ thích hợp thì ít khi cần đến tủ rượu chuyên dụng.Nhưng đối với nước ta thời tiết khó có thể đáp ứng được nhiệt độ cẩn thiết vì vậy lựa chọn tủ rượu là một lựa chọn phù hợp ( tủ rượu của Bosch, Fagor) .

tu_bao_quan_ruou

Mỗi loại rượu lại có nhiệt độ cất giữ khác nhau:

Sự khác biệt trong hương vị của mỗi dòng rượu đòi hỏi phải đảm bảo cất giữ ở nhiệt độ khác nhau.

– Vang đỏ 15 – 18 độ C
– Vang trắng 7 – 10 độ C
– Vang sủi 5 – 7 độ C

Tủ rượu chuyên dụng sẽ giúp được bạn điều này.Tủ có nhiều khoang với nhiệt độ bảo quản khác nhau và giúp nhiệt độ bên trong ít bị ảnh hưởng bởi bên ngoài, vì vậy rượu luôn được để ở nhiệt độ tối ưu nhất trong tủ rượu.

Không những thế nó còn  có  bộ lọc không khí bằng than hoạt tính, không khí lưu thông làm mát giúp cho rượu luôn ở trong tình trạng tốt nhất về cả nhiệt độ và chất lượng rượu.

tu_ruou_sang_trong

Bảo quản rượu đúng cách:

Nếu chai rượu chưa mở , các bạn phải đảm bảo chai luôn được nằm nghiêng để nút chai không bị khô và nút luôn kín ( không làm mất hương vị của rượu) . Đó cũng là  lý do chúng ta không nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh.

Nên đặt rượu trong tủ có độ rung thấp ( độ rung < 30 dB) , để rượu không bị xáo trộn và ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

Về độ ẩm tiêu chuẩn, một số hãng vẫn chưa chú ý đến . Để đảm bảo độ ẩm trong tủ luôn ở mức 60%  các bạn nên sử dụng tủ rượu của Bosch .

Tham khảo một số thông tin về tủ rượu Boschtại đây : https://eurocook.com.vn/tu-ruou-bosch.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân