Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn bạn giảm tiếng ồn của máy hút mùi một cách đáng kể nhất.

05 Tháng Giêng 2018 5:30:25 CH

Hầu hết các hộ gia đình ở các thành phố lớn đều sử dụng máy hút mùi cho không gian bếp. Mỗi loại hút mùi tuỳ theo giá thành đều có kiểu dáng, công suất khác nhau và không ít trường hợp người tiêu dùng lựa chọn phải những loại máy hút mùi khi sử dụng sẽ tạo ra những tiếng ồn lớn, khiến bạn cảm thấy khó chịu. 

Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giảm tiếng ồn của máy hút mùi một cách đáng kể nhất.

Giảm tiếng ồn của máy hút mùi

1. Những cách giúp giảm tiếng ồn của máy hút mùi

- Vị trí lắp đặt Máy hút mùi: Vị trí tốt nhất đó là máy được áp vào tường ở chiều cao không quá 75 cm so với mặt bếp nấu, ở vị trí này hút mùi không bị ảnh hưởng nhiều bởi hơi nóng đun nấu nên không gây ảnh hưởng tới linh kiện bên trong cũng dễ dàng hút khử hơn, hút khử cũng nhanh hơn, không bị bỏ sót hơi bị gió quạt hay điều hòa thổi ra xa.

- Yếu tố cũng quan trọng không kém trong khâu lắp đặt giúp giảm đáng kể độ ồn của máy hút mùi đó là hệ thống ống dẫn. Nên được chọn kích thước ống có đường kính 150 mm (6 inch) tốt nhất là loại ống sun bạc mềm để giảm thiểu độ ồn của máy

Hướng dẫn lắp máy hút mùi đúng cách

- Thay đổi thói quen sử dụng: Nếu bạn bật máy hút mùi ở thiết lập thấp nhất của nó trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, bạn sẽ kiểm soát mức độ hơi nước và mùi hiệu quả hơn. 

- Bạn nên bật máy hút mùi thêm 5 đến 10 phút sau khi đã nấu ăn xong, điều này sẽ giúp mùi thức ăn giảm bớt rất nhiều. Một số thậm chí có máy hút mùi hiện đại chạy trên bộ định thời gian sẽ tự động tắt sau một thời gian định trước.

- Đồng thời trong quá trình đun nấu và sử dụng bạn cần phải thường xuyên vệ sinh lưới lọc inox ở dưới thân máy. Đối với các loại máy hút mùi than hoạt tính thì cần phải có kế hoạch thay than định kì tùy thuộc vào mức sử dụng của gia đình thường là từ 8 tháng đến 1 năm. 

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những ưu điểm của máy hút mùi than hoạt tính.

2. Máy hút mùi nào có độ ồn thấp nhất?

Máy hút mùi Bosch nhập khẩu

- Hiện nay, được biết đến trên thị trường là một trong những dòng máy hút mùi có độ ồn thấp nhất đó là hút mùi Bosch. Bosch là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về chất lượng sản phẩm.

- Độ ồn trung bình của hút mùi Bosch chỉ là khoảng 50 dB và tối đa chỉ lên tới 69 dB . Một mức ồn quá hợp lý phải không? Chỉ cần nói chuyện nhỏ thôi chắc hẳn bạn không còn nghe thấy tiếng hút mùi hoạt động.

- Nếu bạn chưa lựa chọn được địa chỉ mua sản phẩm cho gia đình thì có thể đến với Eurocook. Và Eurcook là doanh nghiệp nhập hàng Bosch trực tiếp về Việt Nam và bán với giá tốt nhất thị trường. Với những sản phẩm chất lượng tốt như vậy mà giá cả phải chăng sao các bạn không nhanh tay lựa chọn? Hãy tới Eurocook để được trải nghiệm và nhận báo giá máy hút mùi tốt nhất ngay hôm nay. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân