Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Những cách giúp bạn sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm

27 Tháng Mười Hai 2017 3:39:40 CH

Trong số những loại bếp hiện có trên thị trường thì bếp từ đang là thiết bị được người tiêu dùng đánh giá cao và dùng nhiều nhất hiện nay, không những bếp có thiết kế đẹp mà còn có nhiều tính năng nấu. Tuy nhiên việc sử dụng bếp từ sao cho an toàn và tiết kiệm thì chưa hẳn bà nội trợ nào cũng biết.

Bài viết này sẽ chỉ giúp bạn cách sử dụng bếp từ an toànvà tiết kiệm, hãy cùng tìm hiểu để có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp tốt hơn nhé. 

 

1. Lựa chọn vị trí đặt bếp từ 

- Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác. Lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm .

- Ngoài ra, không để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp, tránh bị nhiễm từ. Không để bếp than gần bếp điện từ sẽ làm cho bếp điện từ bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

2. Sử dụng dụng cụ nấu phù hợp với bếp từ

cách sử dụng bếp từ an toàn

- Không nên sử dụng chảo nhôm vì loại chảo này không phù hợp khi dùng bếp từ, nên chọn nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính. Đặc điểm của loại nồi này thường là những nồi Inox dày từ 3 đáy trở lên, có từ tính, nồi dùng cho bếp từ phải có kích thước chiếm từ 2/3 diện tích vùng nấu thì bếp mới sinh nhiệt.

- Các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu bằng kim loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.

Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện từ. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.

3. Hướng dẫn sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng

- Khi nấu thức ăn gần xong, bạn nên tắt bếp trước vài phút, hơi nóng còn lại đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng đối với các món hầm và xào, không áp dụng khi chế biến những món chiên.

- Sử dụng các loại nồi có đáy dầy (3,5 đáy ) và phẳng, không sử dụng đáy nồi bị bị cong vồng ,lồi lõm sẽ làm tiêu hao năng lượng. Chọn loại nồi có kích thước vừa đủ với năng lượng thực phẩm cần nấu .Nếu nồi quá to cũng gây thất thoát năng lượng.

- Trong quá trình nấu ăn các món ăn như hầm, soup sẽ rất dễ trào ra ngoài.Do vậy ,khi nấu các món này,bạn nên tăng nhiệt từ từ(Để mức công suất thấp và tăng dần ), hạn chế việc trào ra ngoài.

- Khi không sử dụng bếp nữa thì rút nguồn điện ra ngay. Sau đó dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh bếp từ đúng cách, sạch sẽ. Bạn cũng cần thường xuyên để ý không cho thức ăn hoặc nước rơi vãi lên bếp sẽ dễ làm hỏng các mạch điện bên trong. Không sử dụng bếp từ ở những nơi nhiệt độ cao, dễ cháy. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân