Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn bạn chọn nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt nhất.

20 Tháng Mười Một 2017 4:20:17 CH

Trong mỗi không gian bếp hiện đại ngày nay không thể thiếu một chiếc bếp từ, nó không chỉ giúp tăng hiệu quả nấu ăn mà còn tạo cho không gian bếp trở lên sang trọng và tinh tế hơn. Tuy nhiên bếp từ lại có nhược điểm là kén xoong nồi vì bếp có cấu tạo khá đặc biệt nên không phải loại nồi nào cũng sử dụng được.

Để giúp chiếc bếp đạt hiệu xuất cao nhất chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt đừng bỏ qua nhé.

nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt

Nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt?

1. Nguyên lý hoạt động của bếp từ. 

- Để lựa chọn được chiếc xoong nồi tốt nhất, đầu tiên bạn hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt đông của chiếc bếp từ. Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ (Induction cooking). Đồ nồi niêu xoong chảo nhất thiết phải là loại có thể dính nam châm vào mà dính thì mới đun nấu được. Nguyên lý chính của bếp điện từ là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. 

nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt

-  Vì lý do đó, nồi nấu phải được chế tạo bằng vật liệu sắt từ (một số nồi nấu làm bằng Inox không sử dụng được. Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao, ít tổn thất nhiệt. 

2. Lựa chọn nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt?

nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt

- Khi mua nồi dùng cho bếp từ bạn cần lưu ý nên ên chọn nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim .Chảo làm từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ là sự lựa chọn tốt nhất. Còn những loại nồi như thủy tinh, đồng hay nhôm không tạo ra đủ nhiệt làm ảnh hưởng đến lợi ích của bếp từ.  

- Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng những chiếc xoong nồi hiện có thì có thể sử dụng một tấm kim loại chuyên dụng, mỏng đặt ngay trên mặt bếp từ rồi đặt nồi kia lên và nấu nướng bình thương nhé, Không có gì là khó khăn và lãng phí cả.

nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt

- Bạn có thể kiểm tra chiếc nồi dùng cho bếp từ bằng mắt thường bằng cách nhìn đáy nồi xem có dòng chữ Induction hay không hoặc bạn có thể sử dụng nam châm dính được vào đáy chảo thì chảo sẽ dùng được trên bếp từ. Do vậy bạn nên mang theo một mẩu nam châm nhỏ khi chọn mua chảo dùng cho bếp từ. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại chảo nào phù hợp. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp nồi chảo không trung thực với người tiêu dùng, đã bán các sản phẩm không sử dụng được cho bếp từ khiến người sử dụng tốn kém mà không dùng được. Nên hãy là người tiêu dùng thông thái. 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân