Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Chia sẻ cách sử dụng bếp từ sao cho tiết kiệm và an toàn nhất.

15 Tháng Mười Một 2017 11:22:24 SA

Bếp từ là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay bởi bếp được thiết kế sang trọng, tốc độ nấu ăn nhanh giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hàng tháng. Chính vì bếp có nhiều tính năng nấu nên việc sử dụng sao cho tiết kiệm và an toàn luôn là điều mà bà nội trợ nào cũng muốn.

Để có thể sư dụng bếp một cách hiệu quả chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp từ tốt nhất.

cách sử dụng bếp từ

1. Điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp 

- Với đặc trưng làm nóng các loại xoong, nồi, chảo bằng nhiệt lượng ở giữa đáy nồi, các thiết bị bếp từ thường làm nóng nhanh và chín đồ ăn nhanh hơn rất nhiều so với bếp ga thông thường khác do đó các bạn cần lưu ý điều chỉnh nhiệt đúng cách vì nếu để bếp luôn hoạt động với công suất lớn thì sẽ dễ bị hư hỏng cũng như không phát huy được tối đa hiệu suất hoạt động của mình.

- Lưu ý: Nếu như cách sử dụng bếp từ của bạn đang có dấu hiệu lạm dụng điều đó và sử dụng mức nhiệt độ quá cao ngay từ khi mới bắt đầu nấu sẽ gây ra hiện tượng bị cháy khét.

2. Sử dụng đúng loại xoong nồi cho bếp từ

- Để bếp từ có thể hoạt động tốt, tiết kiệm bạn cần lưu ý lựa chọn những loại xoong nồi có ký hiệu dành riêng cho bếp từ. Đặc biệt, không nên sử dụng loại chảo nhôm với bếp từ mà thay vào đó nên chọn những loại chảo, nồi có đáy bằng inox hay từ tính để đảm bảo sự tích hợp trọn vẹn 100%.

Xoong nồi sử dụng cho bếp từ

Lưu ý: Khi thức ăn gần chín, bạn nên tắt bếp trước một vài phút, lượng hơi nóng còn dư lại sẽ vừa đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Cách làm này bạn hoàn toàn có thể áp dụng với những món ăn hầm hoặc xào còn với các món chiên bạn nên sử dụng như bình thường để đảm bảo được độ chín, giòn của món ăn.

3. Một số lưu ý nhỏ giúp bạn sử dụng bếp từ hiệu quả

Vệ sinh bếp từ

- Các thiết bị bếp từ nên được đặt ở một vị trí cố định trong không gian bếp, không nên xê dịch bếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng

- Khi lắp đặt bếp, gia đình không nên sử dụng bếp từ ở nơi có nhiệt độ cao, dễ gây khả năng cháy nổ để  đảm bảo an toàn hoặc khi không sử dụng bếp nữa thì phải rút nguồn điện ra ngay, dùng khăn sạch lau lại bếp để vệ sinh sạch sẽ.

- Khi nấu bếp từ không để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp hoặc không để băng ghi âm đồng hồ v.v… dễ bị nhiễm từ gần bếp.

- Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện từ làm ảnh hưởng đến công dụng của bếp từ. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.

Trên đây là những lưu ý về cách sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Để có cơ hội đón nhận những thông tin bổ ích trong cuộc sống hàng ngày và công việc nội trợ, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Bếp Đông Dương bạn nhé!

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân