Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Đánh giá chiếc bếp điện từ sử dụng liệu có tốn điện không?

16 Tháng Giêng 2018 4:00:58 CH

Hiện nay, có rất nhiều gia đình vẫn đang còn băn khoăn và chưa lựa chọn bếp điện từ, bởi không biết liệu chiếc bếp này sử dụng có an toàn và tiết kiệm điện hay không? Để trả lời được câu hỏi đó, xin mời bạn và gia đình tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi. 

bếp điện từ có tốn điện không

1. Bếp điện từ sử dụng có tiết kiệm điện không?

- Để trả lời câu hỏi bếp điện từ có tốn điện không? Trước hết bạn cần tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp. Bếp điện từ là loại bếp hiện đại, được sử dụng 2 nguyên lý tương ứng với các vùng nấu trên mặt bếp

+ Vùng nấu từ: dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Vì lý do đó, nồi nấu phải được chế tạo bằng vật liệu sắt từ (một số nồi nấu làm bằng Inox không sử dụng được. Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao, ít tổn thất nhiệt.

+ Vùng nấu hồng ngoại: Được sử dụng 2 loại bóng HALOGEN và Cuộn sợi cacbon xếp thành các mâm nhiệt. Dòng điện đi qua sẽ làm các sợi cacbon hoặc bóng halogen sáng và phát ra ánh sáng với mức độ cao, chủ yếu là bức xạ hồng ngoại. Bên trên mặt bếp sử dụng một mặt kính có khả năng hội tụ và tập trung năng lượng của ánh sáng hồng ngoại.

So sánh bếp điện từ, bếp từ, bếp gas

- Dựa vào thí nghiệm đơn giản bằng cách tiến hành nấu 1 lít nước bằng bếp gas và bếp điện từ. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp điện từ là 2 phút 58 giây. Bếp điện từ tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp gas tiêu thụ 17 g gas. Tính ra, bếp điện từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi bếp gas tốn tới 600 đồng tiền gas. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp điện từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp gas.

- Đặc biệt với những dòng bếp từ cao cấp có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, được làm từ gốm thủy tinh với các thấu kính hội tụ nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác động trực tiếp với đáy nồi, do đó lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài rất ít, tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong gia đình bạn.

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá bếp điện từ bosch pmi968ms tốt nhất hiện nay.

2. Cách sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm điện

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm điện

- Lựa chọn xoong nồi phù hợp cũng sẽ tiết kiệm điện năng đáng kể. Nên dùng các bộ nồi các đáy phẳng, đáy dầy, không nên sử dụng các bộ nồi cũ đáy lồi lõm vì giảm hiệu suất đun nấu.

- Bếp điện từ hiện sử dụng nhựa cách điện và cách nhiệt, nên hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. Nói cách khác, bếp sẽ không gây ra các vấn đề rò rỉ điện hay gây nóng khi ta trực tiếp chạm vào điểm nào của mặt bếp, trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi. Tuy nhiên, khuyên cáo người sử dụng không nên động vào mặt bếp khi bếp đang bật và đứng sử dụng quá lâu.

- Với những phân tích ở trên hi vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của quý vị về vấn đề liệu bếp điện từ sử dụng có tốn điện hay không. Để đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng và tránh những sự cố có thể xảy ra, khuyến cáo người tiêu dùng nên mua những sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. 

Nếu quý vị không biết bếp điện từ dùng loại nào tốt thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 028.7300.6222 để được tư vấn một cách chính xác nhất. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân