Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Quán bánh xèo, nem lụi ở phố Đội Cấn

07 Tháng Mười Một 2016 12:05:10 CH

Đĩa bánh xèo đầy vàng ruộm đi kèm là đĩa rau sống xanh tươi công thêm bát nước chấm chưa ngọt đậm đà, chỉ nhìn là đã muốn ăn.

Phố Đội Cấn, quận Ba Đình là con phố luôn tập nập người qua lại, nhất là vào buổi trưa và buổi chiều tối bởi tại con phố này có rất nhiều quán ăn nổi tiếng gần xa. Một trong những quán đông khách nhất là quán bánh xèm nem lụi, món đặc sản của người dân miền Trung.

Mùi thơm của bánh xèo lan tỏa, níu chân du khách qua đây. Từng miếng bánh thơm phức, giòn tan, vàng ruộm như mời gọi.

Để làm bánh xèo bạn chỉ cần ít bột gạo tẻ, thịt bò, tôm, giá đỗ, cả rốt và các loại gia vị như muối, ớt, chanh và một số loại rau sống ăn kèm. Bột đem pha loãng cho thêm ít bột nghệ để tạo màu vàng cho bánh, thêm chút nước mắm và nước cốt dừa làm cho bánh thêm ngậy hơn.

Khi bạn gọi món, chủ quán sẽ đổ bột lên chả dầu nóng ở trên bếp, tráng mỏng rồi cho giá đỗ, cà rốt, thịt bò, tôm, sau đó đậy vung cho chín vào róc bột để dễ gập đôi bánh lại.

Bánh được xếp đầy trên đĩa nóng hổi, và cắt thành những miếng nhỏ cho dễ cuốn, đi kèm là đĩa rau sống. Tất cả đều cuốn vào bánh tráng mỏng.

Một phần không thể thiếu của món bánh xèo là bát nước chấm chua ngọt đậm đà. Chấm bạn đã được cuốn gọn và thưởng thức nó trong cái tiết trời se lạnh, vị ngọt, thơm của nguyên liệu quyện vào với nhau khiến bạn ăn rồi sẽ lại ăn tiếp. Quán này không chỉ nổi tiếng về độ ngon của bánh mà giá cả cũng rất phải chăng, chỉ từ 20.000 đến 30.000 đồng là bạn đã có một đĩa bánh xèo đầy đặn để thưởng thức.

Ở quán này ngoài bánh xèo thì còn có thêm món nem lụi. Nem được làm từ thịt lơn tươi, vo tròn rồi nướng trên bếp than hồng. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân