Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi bếp cực đơn giản

14 Tháng Mười Hai 2017 4:10:58 CH

 Bài viết này hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy hút mùi bếp cực đơn giản và nhanh chóng bảo đảm bạn sẽ lắp được ngay

Với kiểu thiết kế nhà hiện nay thì máy hút mùi là sản phẩm không thể thiếu của nhiều gia đình, giúp loại bỏ đi các mùi hôi khó chịu sản sinh ra trong quá trình nấu ăn, hơi mỡ làm bẩn các vật dụng xung quanh gian bếp của bạn. Không chỉ thế, với thiết kế tinh tế, được chăm chút cẩn thận, sản phẩm này còn được xem như là vật trang trí, khiến cho không gian nhà bếp trở nên hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều. Tuy thế, cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp thì không phải ai cũng biết, sẽ là không quá khó khăn nếu bạn tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi.

Chuẩn bị trước khi lắp đặt máy hút mùi bếp

Mọi việc sẽ trở nên thật sự dễ dàng nếu khâu chuẩn bị của bạn hoàn hảo, thêm vào đó sẽ giúp công việc diễn ra thật nhanh chóng và dễ dàng, tránh những rủi ro xảy ra trong quá trình lắp ráp.

  • Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là đọc kỹ hướng dẫn lắp đặtmáy hút mùi bếp có kèm theo khi mua hàng nhé, chịu khó nghiên cứu kỹ một chút sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng khi tiếp nhận hơn.
  • Tiếp theo trong cách lắp máy hút mùi bếp đó là tháo lưới lọc mỡ ra khỏi vị trí. Nếu là loại sử dụng than hoạt tính thì tháo luôn nhé.
  • Bịt các ống thông gió và chỉ để lại một đường duy nhất, sau đó lắp phụ kiện vào các đường thoát.
  • Cuối cùng là điều chỉnh mọi công tắc về nút OFF.

Cách lắp đặt máy hút mùi nhà bếp

Tùy thuộc vào loại sản phẩm mà chúng ta sẽ có cách lắp máy hút mùi âm tủ, cổ điện hay kính cong khác nhau, do vậy chúng tôi sẽ phân thành hai cách dưới đây.

>>XEM THÊM: Mua máy hút mùi ở đâu uy tín TỐT mà giá rẻ nhất hiện nay

Cách 1: Gắn vào tường

Găn máy vào tường thì bạn cũng phải trừ một khoảng cách để cho nó có thể tỏa nhiệt ra môi trường, tối thiểu là 70 cm. Sau đó, đo khoảng cách giữa 2 đinh treo máy vào tường, đánh dâu vị trí thật chính xác để tránh trường hợp bị lệch khi tiến hành. Xác định xong lúc này chúng ta bắt đầu khoan  và lắp vít rồi treo máy lên vị trí vừa lắp. Đây là hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi bếp lên tường của bếp Đông Dương, lúc này việc bạn cần làm chỉ là kiểm tra lại nguồn, đèn và các nút bấm và lắp lại than, lưới lọc mỡ là được.

Cách 2: Gắn vào tủ bếp

Cũng tương tự như việc gắn máy vào tường, bạn cũng cần phải xác định vị trí, tuy nhiên với cách này sẽ phải bắn 4 ốc vít nhé. Sau khi khoan 4 lỗ tương ứng trên tủ việc của bạn bây giờ là nâng máy lên và bắn vít vào những vị trí đã chuẩn bị.

>>XEM THÊM: Máy hút mùi giá bao nhiêu tiền - Bảng giá máy hút mùi 2017

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân