Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh máy hút mùi đơn giản mà hiệu quả.

01 Tháng Hai 2018 9:53:24 SA

Máy hút mùi cũng giống như các thiết bị nhà bếp khác, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi khói bẩn, dầu ăn, mở ăn sẽ bám vào thành máy, quạt hút, làm quạt hoạt động có tiếng kêu to, hút không hết, khử mùi không hết. Chính vì vậy bạn cần vệ sinh máy hút mùi thường xuyên để đảm bảo máy luôn trong tình trạng hoạt động hiệu quả nhất.

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện xin hãy tham khảo bài hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm nhé.

hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi

1. Vệ sinh máy hút mùi sao cho đúng cách

- Vệ sinh bên ngoài máy hút mùi: 

+ Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trước khi vệ sinh máy hút mùi đó chính là rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm để tránh  nguy hiểm, chập điện.

+ Sử dụng bình xịt kính, nước rửa chén... xịt lên bề mặt hút mùi hoặc nếu là inox bạn nên tháo ra và ngâm nước cho ra chất dầu mỡ. 

+ Trường hợp nếu bề mặt inox bị ố, bạn có thể sử dụng chất tẩy loại nhẹ chuyên dùng cho inox, lau thật sạch bằng vải mềm .

  • Dung dịch xà phòng : Nếu máy hút mùi làm bằng nhôm thì bạn nên vệ sinh lại bằng nước pha xà phòng ấm bằng tay. Không nên dùng nước rửa chén vì máy bằng nhôm sẽ dễ bị đen.
  • Dung dịch tẩy chuyên dụng :Trường hợp nếu bề mặt inox bị ố, bạn có thể sử dụng chất tẩy loại nhẹ chuyên dùng cho inox, lau thật sạch bằng vải mềm . Sau đó lau lại bằng nước rửa kính. Bề mặt máy hút sẽ sáng bóng như mới.

Vệ sinh máy hút mùi sao cho đúng cách

- Vệ sinh bên trong máy hút mùi 

+ Hãy thực hiện theo các bước sau đây: Tháo rời lưới lọc và ngâm vào nước ấm để các chất dầu mỡ bong ra dần dần. Có thể dùng hóa chất tẩy rửa hoặc dùng dung dịch chanh/dấm pha loãng để chà xát, các mảng dầu mỡ sẽ bong ra lập tức. 

+ Với hệ thống động cơ, cánh quạt bên trong máy cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, để giảm ma sát trong quá trình hút, tăng tuổi thọ cho máy và tốc độ hút.

+ Những mẹo sử dụng máy hút mùi này không những giúp hút mùi hiệu quả hơn mà còn giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi các vi khuẩn tiềm ẩn trong lưới lọc và trong hệ thống động cơ máy. 

2. Một số cách giúp bạn sử dụng máy hút mùi an toàn, hiệu quả và bền lâu

cách vệ sinh và sử dụng máy hút mùi an toàn

- Luôn lau chùi máy bằng giẻ mềm,có chất tẩy rửa. Không lau chùi bằng khăn khô, thô ráp để không làm trầy xước phần bề mặt của máy.

- Sử dụng đúng tốc độ của máy không nên lạm dụng tốc độ cao nhất, nên sử dụng đúng chế độ để đem lại hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí

- Lưu ý khi sử dụng máy hút mùi hoạt động theo chế độ hút khử tuần hoàn qua bộ lọc than hoạt tính, việc thay thế bộ lọc than định kỳ tối thiểu 6 tháng 1 lần là điều cần thiết. 

- Còn đối với các vỉ than bằng nhựa và vải, bạn cắt bỏ lớp vải, làm sạch vỉ, đổ than mới vào và cắt một miếng vải khác dán lại giống như cũ. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân