Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Lắp đặt camera quan sát trọn gói tại tòa án

05 Tháng Mười Hai 2016 5:30:16 CH

Nhà nước ta đang lên kế hoạch về việc lắp đặt camera quan sát trọn gói tại tòa án để tăng cường an ninh và đảm bảo công bằng cho cả hai bên trong khi phiên toàn diễn ra. Việc lắp đặt camera sẽ giảm thiểu tính trạng nhầm lẫn, thiếu sót trong khi xử án và đó cũng là bằng chứng xác thực nhất để phơi bày chân tướng sự việc.

Lắp đặt camera quan sát trọn gói tại tòa án

 

Lắp camera giám sát tại các phòng hỏi cung

Lắp camera tại phòng thẩm vấn tội pham sẽ giảm thiểu được tình trạng bức cung, ép cung của cán bộ điều tra, giảm thiểu được tình trạng chạy án và trả thù đối với phạm nhân.  Và để giải quyết ổn thỏa vấn đề này Bộ Công an đã lựa chọn giải pháp lắp camera quan sát ở phòng thẩm vấn tội phạm để giám sát việc này. Vì một số cơ quan đã xác nhận rằng đã xảy ra sai sót trong quá trình thẩm vấn phạm nhân.

Đây là việc đáng mừng được người dân ủng hộ nhiệt tình . Vậy làm thế nào là hiệu quả nhất và điều kiện ràng buộc là gì? Nhiều luật sư cho rằng lắp camera tại phòng thẩm vấn tội phạm thì cũng nên lắp camera tại tòa án, và cho luật sư tham gia vào ngay từ đầu quá trình hỏi cung sẽ khả quan hơn.

Lắp đặt camera giám sát giá rẻ đảm bảo công bằng cho đôi bên.

Nhiều chuyên gia và các luật sư đầu ngành cho rằng nếu lắp đặt  camera ở phòng thẩm vấn phạm nhân thì nhà nước cũng cần phải bổ sung thêm một số điều vào bộ luật, ví dụ như: đưa băng ghi hình vào hồ sơ vụ án nếu hồ sơ nào chưa có băng ghi hình thì chưa đủ điều kiện để xét xử, khởi tố và tuyên án. Cần nghiêm ngặt bảo vệ và kiểm tra máy quay, dung lượng lưu trữ và bảo mật tuyệt đối thông tin không được để lộ ra bên ngoài. Cơ quan nhà nước nên thực hiện chủ trương trang bị camera ở những phương diện khác không chỉ ở cơ quan điều tra nói riêng

Xem thêm bài viết : http://thinhanphat.vn/giai-phap-lap-dat-camera-quan-sat-cho-thang-may.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân